Giỏ hàng

Sự khác nhau giữa mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm tự nhiên ?

Mỹ phẩm tự nhiên chứa các thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên, thay vì thành phần hóa học tổng hợp (synthetic chemicals) – được bào chế từ phòng thí nghiệm. Các nguyên liệu, thành phần để tạo nên mỹ phẩm mang nhãn “natural” là  những nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, bao gồm chiết xuất hoa, quả, rau củ, thảo dược, cây cỏ, động vật (bơ, trứng, mật ong, sữa, nhau thai cừu, các chất trong ruột cá…), khoáng chất (dầu khoáng, nước khoáng, than mỏ,…).

Cách xử lý khi khách hàng dùng sản phẩm của Oriflame và bị kích ứng?
-> Cần xác định đúng loại da của khách hàng để tư vấn đúng sản phẩm, thực hiện đúng quy trình chăm sóc da để giảm tối thiểu việc khách hàng bị kích ứng. Nếu đã tư vấn đúng sản phẩm (dành cho da nhạy cảm) mà vẫn bị kích ứng (ngứa, mẩ đỏ khắp mặt) thì có thể liên hệ với chị Hoa Mai SCM để được giải quyết hoàn trả tiền

Trong khi đó, một sản phẩm được coi là hữu cơ khi nguồn nguyên liệu làm nên sản phẩm đó là các nguyên liệu thực vật được nuôi trồng thúc đẩy cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường, không thử nghiệm trên động vật và không chứa thành phần từ động vật. Những nguyên liệu ấy được nuôi trồng và chăm sóc trong điều kiện nghiêm ngặt, chỉ được sử dụng thuốc trừ sâu ở mức cho phép, hạn chế tối đa chất bảo quản, không được sử dụng các loại dung môi công nghiệp hay chất phụ gia thực phẩm tổng hợp.

Điều làm nên sự khác biệt giữa mỹ phẩm tự nhiên và mỹ phẩm hữu cơ chính là các các thành phần của mỹ phẩm hữu cơ phải trải qua kiểm định một cách nghiêm ngặt để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Để đạt chứng nhận hữu cơ, mỹ phẩm phải có thành phần bắt buộc có nguồn gốc từ tự nhiên, không thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chế phẩm từ dầu hỏa và không phải thực vật biến đổi gen.