Giỏ hàng

Dịch vụ massages tại nhà tiết kiệm chi phí

Thanh Nhàn (Kiến An, Hải Phòng) mới 25 tuổi nhưng đã có 4 năm làm spa tại TP.HCM và 2 năm ở Hà Nội. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc tại các spa ở hai thành phố lớn, Nhàn khẳng định cô được các spa, thẩm mỹ viện sẵn sàng nhận vào làm với mức lương không dưới 8 triệu/tháng. Tuy nhiên, cô vẫn quyết định tách ra, chuyên dịch vụ spa tại nhà để thoải mái thời gian, thu nhập lại gấp nhiều lần đi làm thuê.

“Riêng 2 ngày thứ bảy, chủ nhật, khách quen đặt kín lịch. Làm liên tục từ sáng đến tối, di chuyển qua 3, 4 địa chỉ nội thành, có hôm ra cả ngoại thành. Trong 2 ngày đó mình kiếm khoảng trên dưới 4 triệu, số tiền xứng đáng công sức bỏ ra đấy", Nhàn tiết lộ.

Dịch vụ spa tại nhà hiện nay không chỉ dừng lại ở các liệu pháp xông hơi, xông hương, massage mà còn lấn sân sang cả chăm sóc da mặt, tắm trắng, lột da, giảm béo… với nhiều mức giá khác nhau, từ 100.000 tới cả triệu bạc/lần.

Thanh Nhàn cho biết, trước khách đăng ký lột da, tắm trắng tại nhà khá đông. Trừ tiền kem lột, kem dưỡng, cô cũng lãi được khoảng 300.000 - 500.000 đồng/lần/khách tùy loại kem sử dụng. Nhưng gần đây, do báo đài đua nhau cảnh báo về lột trắng da nên cô nhanh nhạy chuyển hướng, sử dụng các nguyên liệu chủ yếu từ thiên nhiên cho khách như hoa quả, cám gạo, mật ong… Tuy mất công nhưng giúp khách cảm thấy an toàn. “Làm spa tại nhà, vốn bỏ ra rất ít, chủ yếu tiền kiếm được cao hay thấp là nhờ vào kinh nghiệm và các ngón nghề của người làm", cô nói. 

Không có thâm niên trong nghề như Nhàn, nhưng Phạm Quỳnh Anh (SV đại học Sư phạm Hà Nội) vẫn tự tin nhận làm spa tại nhà như một nghề tay trái từ hơn một năm nay, nhờ kinh nghiệm làm đẹp của bản thân và thời gian học nghề trên… Youtube. Đánh vào tâm lý ham làm đẹp nhưng túi tiền và thời gian eo hẹp của các chị em văn phòng, Quỳnh Anh chỉ tập trung vào dịch vụ massage xông hơi thư giãn và chăm sóc da từ thiên nhiên với mẹo vặt dân gian, chi phí chỉ từ 150.000 đến 200.000 đồng/người/ buổi, nếu phải đi xa thì thêm 10%/ tổng chi phí cho công đi.

Nhờ ăn nói có duyên, làm hiệu quả mà giá dịch vụ lại rẻ nên hiện Quỳnh Anh có khá đông khách. Cô cho biết, lượng khách đông nhất tập trung vào dịp cuối tuần, nhưng gần đây nhiều nhóm chị em gọi cô tới làm cả vào giờ nghỉ trưa tại văn phòng. Khách thì vui vẻ mà Quỳnh Anh cũng kiếm được kha khá nhờ làm cùng lúc được cho nhiều khách.